Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội và những điều cần lưu ý trong quá trình cách ly

26/07/2021 Đình Thi

Dưới tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Y Tế Việt Nam đã quy định cách ly 14 ngày tại khu tập trung và 14 ngày tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Tùy vào nhu cầu mà hành khách có thể lựa chọn cách ly tại các khu cách ly tập trung hay cách ly tại khách sạn mà UBND đã chấp thuận làm địa điểm cách ly có thu phí. Mong muốn hành khách có thời gian cách ly thuận lợi và an toàn, Vietnam Booking luôn cập nhật danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội đi cùng dịch vụ cách ly trọn gói hấp dẫn và những điều cần lưu ý trong và sau khi kết thúc 14 ngày cách ly.

DANH SÁCH KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI HÀ NỘI – ĐIỂM LƯU TRÚ AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH 

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội 

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội đạt chuẩn từ 3 sao đến 5 sao được UBND kiểm tra chất lượng, đủ điều kiện sẽ trở thành nơi cách ly có thu phí. Điều này giúp cho hành khách trở về từ nước ngoài sẽ có nhiều lựa chọn để thực hiện việc cách ly an toàn trong mùa dịch theo đúng chỉ định của Bộ Y Tế.

danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội chi tiết

Trọn gói cách sạn cách ly tại khách sạn cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn (Ảnh: Vietnam Booking)

Các khách sạn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về sắp xếp, bố trí các khu vực phục vụ cách ly; cơ sở vật chất đầy đủ, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, giặt ủi, khử khuẩn, ăn uống,… phục vụ được nhu cầu của người được cách ly.

Nhân viên khách sạn được tập huấn, phổ biến quy định cách ly y tế tại khu vực tiếp đón cũng như trong từng phòng cách ly và huấn luyện đào tạo về y tế, đảm bảo an toàn tối đa.

Giám sát y tế và theo dõi sức khỏe, tiếp tế hậu cần, vận chuyển và đi xử lý chất thải y tế của người được cách ly.

Ngoài ra, khách sạn cần có trạm gác bảo vệ trực 24/24, phân khu, tầng dành cho những người cách ly phải biệt lập, dễ quan sát, tiếp cận, xa các khu vực chức năng của khách sạn như lễ tân, khu sinh hoạt của nhân viên khách sạn, nhân viên y tế, nhà bếp, nhà ăn…

BẢNG GIÁ PHÒNG CÁC KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI HÀ NỘI
Stt  Tên Khách sạn Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ)/đêm Giá dành cho 1 khách phòng đôi (*) (VNĐ)/đêm
1 Khách sạn InterContinental Westlake Hanoi(**) 4,599,000 x
2 Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi(**) 3,399,000 x
3 Khách sạn Crown Plaza West Hanoi 3,999,000 x
4 Khách Sạn Wyndham Garden Hanoi 3,699,000 2,399,000
5 Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La 1,899,000 1,299,000
6 Khách sạn Silk Path Hà Nội(**) 1,599,000 x
7 Khách sạn The Ann Hà Nội 2,699,000 1,799,000
8 Khách sạn Hòa Bình 2,299,000 x
9 Khách sạn Bình An 3 2,099,000 1,299,000
10 Khách sạn Bình An 2  2,099,000 1,299,000
11 Khách sạn Bình An 1 2,099,000 1,299,000
12 Khách sạn New Era liên hệ liên hệ
13 Khách sạn Lake Side(**) 2,099,000 1,499,000
14 Khách sạn TOP Hà Nội 2,699,000 1,999,000
15 Khách sạn La Belle Vie Hà Nội liên hệ liên hệ
16 Khách sạn Hacinco Hà Nội 2,299,000 X
17 Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi 3,399,000 2,999,000
18 Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Grand Central  Liên hệ Liên hệ
19 Khách sạn Sunway Hà Nội Liên hệ Liên hệ
20 Hyatt Regency West Hanoi (KS cho tổ bay) x x
21 Khách sạn Hilton Garden Inn (KS cho tổ bay) x x

Lưu ý:

 • Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình
 • Giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp lễ, tết
 • Giá có thể thay đổi tùy theo loại phòng
 • Nếu quý khách dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.

Combo khách ly trọn gói tại khách sạn bao gồm

 • Phòng nghỉ tại khách sạn 3 – 5 sao ở Hà Nội với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội Lựa chọn cách ly tại khách sạn, quý khách sẽ được phục vụ thực đơn bữa ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian cách ly;
 • Di chuyển đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn;
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có).

Chi phí xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần

Quy trình nhập cảnh và cách ly tại khách sạn 

Ngày 1: Nhập cảnh tại Việt Nam – Khai báo và kiểm tra y tế – Di chuyển về địa điểm  khách sạn cách ly

Trong ngày đầu tiên khi đáp xuống sân bay Nội Bài sẽ có nhân viên y tế đón và tiến hành kiểm tra, xét nghiệm theo quy định, đồng thời hỗ trợ hành khách những thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Đối với các hành khách không có vấn đề gì về sức khỏe sẽ được đưa về khách sạn cách ly trong thời gian 14 ngày mà Bộ Y Tế quy định.

Ngày 2 – 14: Cách ly tại khách sạn (Được phục vụ đầy đủ 3 bữa ăn)

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục quý khách sẽ được đưa về phòng cách ly khách sạn trong danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội với thời gian mà Bộ Y Tế quy định mới nhất là 14 ngày. Tại đây quý khách sẽ được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 theo đúng yêu cầu, được phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối)/ngày, được cung cấp những đồ dùng cá nhân cần thiết, nhưng riêng ngày cuối cùng chỉ được phục vụ bữa ăn sáng. Trong trường hợp nếu quý khách xét nghiệm phát hiện bị dương tính với SARS-CoV 2 thì sẽ được đưa đến bệnh viện để điều trị kịp thời nhưng chi phí điều trị quý khách sẽ tự trả.

Ngày 15: Kết thúc cách ly

Sau khi kết thúc 14 ngày cách ly tại khách sạn và kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y Tế, quý khách sẽ được trở về nơi lưu trú quý khách vẫn phải tiếp tục cách ly 14 ngày.Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội Cách ly tại khách sạn, quý khách sẽ được theo dõi y tế và test covid -19 theo quy định (Ảnh: Internet)

NHỮNG QUY ĐỊNH CẦN TUÂN THỦ KHI CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN 

 1. Cách ly tại phòng: Hạn chế ra khỏi phòng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly. Trong trường hợp buộc phải ra ngoài phòng, phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác tối thiểu 2 mét.

 2. Đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với người khác. Không khạc nhổ bừa bãi.

 3. Thường xuyên mở cửa sổ (nếu có) để thông khí. Hạn chế bật điều hòa nhiệt độ (nếu dùng thì để nhiệt độ trên 26oC và tăng cường thông gió).

 4. Không tổ chức các trò chơi đông người trong phân khu cách ly. Không tụ tập nói chuyện với nhân viên y tế khác.

 5. Không được tự ý ra khỏi phân khu cách ly và khách sạn.

 6. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, đặc biệt là cần rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho hắt hơi, chạm vào các bề mặt tiếp xúc,  khi tay bẩn… Tự rửa cốc chén, đồ dùng cá nhân, đảm bảo vệ sinh trong phòng.

 7. Bỏ rác vào túi buộc kín và cho vào thùng đựng rác đặt ngoài hành lang trước cửa phòng để thu gom hằng ngày vào giờ cố định.

 8. Nhận đồ vải sạch đã để sẵn ở hành lang trước cửa phòng vào giờ cố định. Đồ vải cần giặt (quần áo, vỏ chăn ga, gối,…) cho vào túi buộc kín để ngoài hành lang trước cửa phòng để thu gom hằng ngày.

 9. Tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho lễ tân khách sạn hoặc cán bộ y tế ngay khi có một trong các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở và các triệu chứng khác.

 10. Đồ ăn được cung cấp theo thực đơn của khách sạn vào thời gian cố định trong ngày.

 11. Khách sạn chỉ chuyển giao đồ tiếp tế cho người được cách ly 1 lần/ngày vào thời gian cố định.

 Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội Quý khách cần thường xuyên mở cửa sổ để  thoáng khí trong quá trình cách ly tại khách sạn (Ảnh: Internet)

7 ĐIỀU NGƯỜI KẾT THÚC 14 NGÀY CÁCH LY CẦN LƯU Ý 

 1. Thông báo cho cơ quan y tế địa phương ngay khi trở về từ nơi cách ly

 2. Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

 3. Sử dụng các ứng dụng Công nghệ Thông tin để giám sát việc thực hiện phòng chống dịch.

 4. Khai báo sức khỏe hằng ngày. Nếu có các dấu hiệu như ho sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác, đến ngay các cơ sở y tế để được hướng dẫn quản lý kịp thời.

 5. Không ra khỏi nhà và nơi lưu trú. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải ra khỏi nhà, nơi lưu trú hãy:

 • Báo cáo cho công an và y tế địa phương để cơ quan chức năng có thể theo dõi tình trạng di chuyển và khoanh vùng nhanh chóng trong trường hợp không may mắc bệnh. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế:
 • Khẩu trang luôn luôn đeo khi bắt buộc ra ngoài;
 • Khử khuẩn bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng;
 • Luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác;
 • Không tụ tập đông người; Khai báo y tế trên NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
 1. Nếu phải di chuyển đến các địa phương khác cần thông báo cho cơ quan, đơn vị tiếp nhận chuyên gia (đối với chuyên gia) hoặc công dân Việt Nam phải báo trước cho CDC tỉnh, thành phố nơi lưu trí để thông báo cho CDC tỉnh, thành phố nơi tiếp tục quản lý theo dõi sức khỏe theo quy định

  (CDC: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh)

 2. Xét nghiệm SARS – CoV-2 vào ngày thứ 7 tính từ ngày kết thúc cách ly. Nếu Âm tính, tiếp tục theo dõi sức khỏe đến khi đủ 14  ngày. Nếu dương tính, thực hiện cách ly ngay tại cơ sở y tế theo đúng theo quy định.

Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội Mỗi người cần phải vệ sinh đúng cách ngay cả khi hết thời gian cách ly (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – NƠI ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI HÀ NỘI UY TÍN

Hơn 12 năm kinh nghiệm làm dịch vụ, Vietnam Booking là đối tác của hàng nghìn khách sạn uy tín và vé máy bay giá rẻ. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, Vietnam Booking luôn là địa chỉ đặt phòng khách sạn cách ly tại Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Khách sạn cách ly tại Hà Nội Vietnam Booking luôn là địa chỉ đặt phòng khách sạn cách ly tại Hà Nội uy tín (Ảnh: Vietnam Booking)

Nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho quý khách trong mùa dịch, Vietnam Booking đã cập nhật đầy đủ danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội trên hệ thống website. Quý khách nhập cảnh có thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt phòng khách sạn cách ly, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 1900 4698 để được hỗ trợ về các thủ tục và hướng dẫn cách ly khác.