Kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ nhanh chóng

20/11/2020 Tuấn Phát

Có Visa Mỹ nhưng đừng chủ quan! Bạn có thể phải phỏng vấn lại từ đầu vì không đáp ứng được các điều kiện gia hạn visa Mỹ 2020. Những khó khăn khi xin visa Mỹ có lẽ là điều bạn không muốn gặp phải lần thứ hai.

Kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ 2020 nhanh chóng

Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế giúp bạn dễ dàng  gia hạn visa Mỹ  nhanh chóng, không cần phỏng vấn lại từ đầu. Hãy cùng vietnambooking tìm hiểu   nhé!

1. Thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về các chính sách và thủ tục gia hạn visa Hoa Kỳ

Điều này giúp bạn chủ động đối phó với những thay đổi trong   quy định, điều kiện và thủ tục xin thị thực Hoa Kỳ  để đảm bảo rằng bạn vẫn đủ điều kiện để được gia hạn.

2. Kiểm tra hộ chiếu

Theo quy định, hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo kiểm tra hộ chiếu của mình trước khi xin gia hạn visa.

3. Ảnh thẻ phải đạt yêu cầu

Đại sứ quán Mỹ rất chú trọng đến khâu kiểm tra chất lượng ảnh thẻ. Vì vậy bạn phải chuẩn bị đúng tiêu chuẩn kích thước và nội dung ảnh thẻ. Toàn bộ khuôn mặt phải nằm trong khung, nhìn rõ.

Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2016, đương đơn không được phép đeo kính khi chụp ảnh visa. Ảnh kỹ thuật của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và phải đáp ứng các nguyên tắc được hiển thị trong hình ảnh bên dưới:

  • Chiều cao của đầu, từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, đến dưới cằm, phải từ 50% đến 70% tổng chiều cao của ảnh.

  • Chiều cao mắt của bạn, từ mép dưới của ảnh đến ngang tầm mắt, phải nằm trong khoảng từ 55% đến 70% – hoặc khoảng 2/3 – chiều cao của ảnh.

  • Ảnh phải có hình vuông, nghĩa là chiều dài và chiều rộng của ảnh phải bằng nhau.

  • Kích thước tối thiểu của ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng).

  • Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

4. In trang xác nhận DS-160 là thủ tục gia hạn visa Mỹ bắt buộc

Bạn phải điền vào mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Các mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận. Đây là thủ tục bắt buộc khi xin  gia hạn visa Mỹ  mà bạn cần lưu ý.

Trong nhiều trường hợp, trang in này bị lem mực, mờ mã vạch dẫn đến yêu cầu bổ sung, đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thêm thời gian. Do đó, bạn cần trang xác nhận DS-160.

5. Đóng phí gia hạn visa Hoa Kỳ

Rất nhiều người nghĩ rằng không có phí để gia hạn. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải trả   phí gia hạn visa Mỹ khi muốn gia hạn visa.

6. Phương sách cuối cùng

Không cần nhớ những tuyệt chiêu trên, bạn chỉ cần nhấc máy gọi đến Hotline: 1900 3498,  vietnambooking  sẽ lo mọi việc. Bạn chỉ cần mất thời gian ngồi tại nhà và chờ đợi kết quả trong 1 tuần làm việc.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ nhưng bí quyết trên thì  việc gia hạn visa của bạn  sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu cần hỗ trợ thêm, đừng ngại liên hệ với vietnambooking để được tư vấn nhé! Chúc may mắn.