Dich vụ visa du lịch Mỹ – Tư vấn visa du lịch Mỹ miễn phí

07/05/2021 Tuấn Phát

Dịch vụ làm visa đi mỹ du lịch uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng. Vui lòng liên hệ Hotline 1900 3498 để được tư vấn và làm hồ sơ miễn phí, chỉ nhận thù lao sau khi được cấp visa. VietnamBooking – Dịch vụ làm visa trực tuyến, VietnamBooking khó!

Đơn xin visa du lịch Mỹ

  • Xác nhận nộp đơn xin thị thực DS-160 (yêu cầu mã vạch);

  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành từ Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống;

  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây;

  • Biên lai thanh toán 160 USD phí xử lý hồ sơ xin thị thực;

  • Giấy hẹn phỏng vấn;

  • Lịch trình du lịch;

2. Bảng giá Visa Mỹ

1 – 2 khách

Từ 3 khách trở lên

$ 149

99 đô la

3. Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Hoa Kỳ

Chỉ cần 2 phút là bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

4. Những câu hỏi thường gặp về Visa Hoa Kỳ

Điều kiện hộ chiếu để xin visa Mỹ là gì?

Theo quy định, để có thể xin visa Mỹ, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày bạn rời Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa.

Tôi chỉ đi du lịch Thái Lan, Singapore, Hong Kong,… Vậy tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao không?

Mặc dù hiện tại, cơ quan xử lý hồ sơ xin visa Mỹ không đưa ra quy định chung nào về những hồ sơ được xét visa Mỹ hay những giấy tờ cần bỏ sót khi xin visa Mỹ, tuy nhiên tùy theo mức độ. Độ tuổi mà lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xem xét các yếu tố khác nhau.

Đối với du khách trung tuổi, người cao tuổi, người về hưu,… thì điều kiện để được xét visa Mỹ khá “thoáng”: các yếu tố tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch,… thường không quá khắt khe. . Không hiếm trường hợp du khách chỉ cần đi du lịch các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore,… nhưng vẫn được lãnh sự quán chấp thuận cấp visa Mỹ.

Còn đối với những du khách trẻ, độc thân và công việc chưa ổn định thì khả năng được cấp visa thường rất khó. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục được Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ quay lại Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ, chồng, con cái ở Việt Nam, có công việc ổn định, thu nhập cao … phần nào cho thấy du khách có sự gắn bó và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi mà không có ý định ở lại Mỹ để làm việc. mục đích của việc làm hoặc hôn nhân.

Tuy nhiên, một tấm hộ chiếu “đẹp” – từng đi và về đúng hạn tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc,… sẽ là bằng chứng thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước trong nhóm các nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

Nếu tôi nhận được thị thực du lịch Hoa Kỳ, tôi có thể làm gì ở đó?

Nếu bạn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn được phép thăm thân, thăm bạn bè, người thân, chữa bệnh, tham dự hội nghị, hội thảo, hiệp hội doanh nghiệp hoặc tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư mà không phải trả thù lao về âm nhạc, thể thao và các sự kiện tương tự khác. hoặc các cuộc thi.

Tại cuộc phỏng vấn, bạn phải giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn muốn đến Mỹ. Dựa vào đó, nhân viên phỏng vấn sẽ xác định loại thị thực phù hợp cho từng đương đơn.

Nếu tôi nhận được thị thực làm việc của Hoa Kỳ, tôi có thể làm gì ở đó?

“Kinh doanh” thường không bao gồm các công việc có lãi, nhưng nó bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp khác.

Nếu bạn được cấp thị thực kinh doanh, bạn có thể đến Hoa Kỳ để tiếp xúc với các thành viên thương mại, đàm phán, ký kết hợp đồng, mua bán hàng hóa, giải quyết tài sản, làm nhân chứng trong phiên tòa. , tham dự các hội nghị công nghiệp hoặc thương mại, hoặc thực hiện nghiên cứu độc lập.

Tất cả những người xin thị thực có phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn không?

Có, hầu hết các đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ bắt buộc phải tham gia một cuộc phỏng vấn. Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu phỏng vấn.

Những người nộp đơn sau đây thường không phải có mặt trực tiếp:

Ứng viên A-1, A-2 (nhân viên chính phủ trung ương du lịch), C-2, C-3 (quan chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương). hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (một quan chức chính phủ trung ương du lịch liên kết với một tổ chức quốc tế hoặc một nhân viên của một tổ chức quốc tế)

Tôi không thể tham dự các cuộc phỏng vấn như đã hẹn. Tôi có thể nộp đơn phỏng vấn vào một ngày khác không?

Có thể. Vì bất kỳ lý do gì mà bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn của mình vào ngày đã hẹn, bạn sẽ phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình thông qua hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến tại trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới. Bạn không cần liên hệ với văn phòng lãnh sự hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, vì theo quy định nếu bạn đổi lần thứ hai mà vẫn tiếp tục hủy thì bạn sẽ phải đợi 90 ngày mới có thể đặt lịch hẹn mới. Và một điều nữa, lệ phí visa của bạn chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm. Nếu bạn chưa được phỏng vấn trong vòng 1 năm kể từ thời điểm nộp tiền thì bạn sẽ mất phí.

Tôi nói tiếng Anh không tốt, tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Có thể. Tất cả các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có người phiên dịch cho người được phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh có lẽ sẽ là một lợi thế.

Tôi có thể đi cùng những người khác tham gia phỏng vấn không?

Theo quy tắc chung được áp dụng trên toàn cầu, không có bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư với người nộp đơn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về cuộc phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Chỉ cần bạn thực hiện đúng mục tiêu của mình và tự tin trả lời phỏng vấn thì mọi chuyện sẽ không có gì khó khăn cả.

Tôi đã chuẩn bị hồ sơ và làm theo các bước theo quy định, liệu tôi có thể được cấp visa Mỹ không?

Xin trả lời rằng hồ sơ của bạn chỉ là cơ sở xét duyệt visa, không phải là yếu tố quyết định 100% việc bạn có được cấp visa hay không.

Nếu từ những thông tin trong hồ sơ cũng như những thông tin bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn thuyết phục được các viên chức lãnh sự tin rằng những ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các mối quan hệ khác tại Việt Nam của bạn là lý do bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ khi kết thúc cuộc tạm trú nên khả năng đậu visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình một cách rõ ràng và chính xác.

Nếu tôi nhận được thị thực công tác hoặc du lịch (B1 / B2), tôi có thể ở lại Mỹ trong bao lâu?

Visa là điều kiện cần thiết để cho phép đương đơn nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Có sự khác biệt giữa thời hạn hiệu lực của thị thực (dài nhất là một năm đối với người Việt Nam) và thời gian được phép lưu trú tại Mỹ (có thể là một vài ngày). Ngày hết hạn của thị thực là ngày cuối cùng bạn được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Khi nhập cảnh, các viên chức của Bộ An ninh Nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, chứ không phải các viên chức lãnh sự, sẽ quyết định bạn được phép ở lại Mỹ trong bao lâu để bạn hoàn thành mục đích chuyến đi của mình.

Nếu bạn muốn ở lại Mỹ lâu hơn thời hạn cho phép, bạn phải gửi yêu cầu gia hạn đến văn phòng USCIS (USCIS). Các hình phạt được áp dụng nếu bạn ở lại Mỹ quá thời gian cho phép. Thậm chí, việc “ở quá hạn” một ngày có thể ảnh hưởng xấu đến cơ hội được cấp visa lần sau của bạn.

Thị thực du lịch Hoa Kỳ của tôi hết hạn sau ngày dự định đến Hoa Kỳ của tôi. Tôi có cần phải xin thị thực mới trước khi khởi hành không?

>> Xem thêm Phỏng vấn xin visa Mỹ có khó không?