Đi máy bay có được mang rượu không

15/08/2019 Anh Thư

Việc đi máy bay có được mang rượu không? Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc và quan tâm. Đặc biệt là tại các sân bay quốc tế thì lại có sự kiểm tra rất nghiêm ngặt. Rươu cũng là một trong những món quà mà ngày nay được nhiều hành khách lựa chọn trong mỗi chuyến du lịch, công tác về.

Có lẽ vì vậy, phòng vé máy bay Scoot nhận được rất nhiều câu hỏi về việc mang rượu lên máy bay. Ngay hôm nay, những câu hỏi thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Đi máy bay có được mang rượu không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đi máy bay quan tâm đến. Hiện nay việc đi máy bay có các quy định mà chúng ta phải tuân theo. Vì vậy, việc đi máy bay xách tay rượu sẽ được phép nhưng với một mức độ cho phép theo quy định.

Theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam, quy định mang chất rượu lên máy bay được áp dụng khác nhau theo chuyến bay quốc tế và nội địa:

Quy định mang rượu bay nội địa

Bạn có thể mang theo bao nhiêu tùy thích nếu rượu có độ cồn dưới 24%. Rượu từ 24%-70% , quy định một người được mang tối đa 5 lít rượu. Với loại rượu độ cồn trên 70% thì không được mang lên máy bay.

Quy định mang rượu bay quốc tế

Hành khách bay không được mang quá 1 lít chất lỏng và hành lý xách tay;. Mỗi chai chất lỏng không quá 100 ml và cần phải được đóng kín hoàn toàn. Nếu chất lỏng được mua trên máy bay quốc tế, sẽ được phép mang theo người. Không giới hạn dung tích và phải đựng trong túi được dán kín.

Quy định mang rượu lên máy bay Scoot

Hãng hàng không giá rẻ Scoot hiện đang được rất nhiều người lựa chọn trên mỗi chặng bay quốc tế khởi hành từ Việt nam đến Châu Á, Âu, Úc. Nhất là những tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ hãng Scoot được rất nhiều người lựa chọn mỗi khi đến đảo quốc sư tử.

Một trong những điều thú vị khi khách hàng lựa chọn đặt mua vé máy bay hãng Scoot là quá cảnh ở Singapore sẽ không bị kiểm tra quá khắt khe so với các hãng khác. Bởi hãng Scoot có trụ sở chính tại Singapore, nhưng không vì vậy mà quy định hành lý Scoot bị nới lỏng cho hành khách đâu nha. Đặc biệt những ai đi máy bay Scoot mang rượu thì cần tuân thủ các quy định sau:

Quy định mang rượu lên máy bay Scoot

– Không được phép mang theo rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên

– Rượu /chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24% – 70% chỉ được phép mang tối đa 1 lít người với hành lý xách tay và phải được đựng trong bình đậy kín.

– Rượu phải ghi rõ nguồn gốc, có bao bì nhà sản xuất.

– Rượu/ chất lỏng có cồn mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế trên các chuyến bay quốc tế được phép mang theo bên người dưới dạng hành lý xách tay. Với điều kiện là phải đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định. Bên trong có biên lai/ hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được dễ dàng mà không cần mở túi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là trọng lượng hành lý xách tay bao gồm cả hàng miễn thuế mua tại sân bay.

– Tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác) sẽ bị nhân viên tại sân bay từ chối.

Lưu ý khi mang rượu xách tay lên máy bay Scoot

– Hành khách mang nhiều rượu muốn cho vào hành lý ký gửi không được quá 2 lít. Nếu vượt mức 2 lít thì hành khách không được phép mang lên máy bay.

Lưu ý khi vận chuyển rượu bằng hành lý ký gửi

– Hành khách cần nhắc với nhân viên check in tại sân bay trong hành lý ký gửi của quý khách có đồ dễ vỡ, để khi vận chuyển họ sẽ lưu ý hơn. Và trong quá trình vận chuyển nếu đồ vật bị vỡ hay có vần đề gì thì hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm.

Lựa chọn cho bạn khi đi máy bay Scoot mang rượu xách tay

Với những thông tin được chia sẻ trên về việc đi máy bay có được mang rượu không? Hy vọng bạn phần nào cũng giải đáp thắc mắc cho hành khách, giúp cho chuyến bay của bạn thuận lợi. Nếu bạn có mang theo rượu trên chuyến bay thì chỉ cần lưu ý kỹ hơn một chút. Giúp tránh được kha khá những rắc rối phát sinh tại sân bay.

Để nắm bắt thông tin quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Scoot và những món đồ đặc biệt không được mang lên máy bay. Hãy gọi ngay đến hotline 1900 47 98 để được hỗ trợ tư vấn để có chuyến bay an toàn và suôn sẻ nhất.

Để sở hữu chiếc vé máy bay giá rẻ hãng Scoot cho kế hoạch du lịch sắp tới. Bạn hãy liên lạc ngay đến Fyscoot.com – Đại lý bán vé máy bay hãng Scoot chính thức . Để được hỗ trợ tư vấn và đặt vé ngay từ bây giờ.

Chắc hẳn với hệ thống đặt vé trực tuyến nhanh chóng, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực book vé . Bạn sẽ dễ dàng có được chiếc vé máy bay tiết kiệm và hành trình bay ưng ý nhất.