Cập nhật quy định hoàn vé máy bay Scoot

01/04/2020 Tuấn Phát

Với mức vé giảm lên đến 40% so với các hãng hàng không khác cùng với dịch vụ tốt được đánh giá cao, hãng hàng không Scoot đã trở nên ngày càng phổ biến. Mức vé rẻ đã thu hút được rất nhiều người bay, nhưng cũng vì vậy mà nhu cầu hoàn hủy vé hãng Scoot tăng lên do lộ trình của người bay bị thay đổi. Hãy cùng FlyScoot – Đại lý vé máy bay Scoot Air chính thức tìm hiểu cách thức hoàn vé nhé.

Vé máy bay Scoot có hủy được không?

Hiện nay, tất cả các hạng vé máy bay Scoot Air không được hỗ trợ hủy và hoàn tiền với lí do bình thường. Chỉ có những trường hợp bất khả kháng được nêu cụ thể trong luật hãng mới được hỗ trợ. Ngoài những lí do này ra, hoàn vé máy bay Scoot đều gây tổn thất về kinh tế không mong muốn cho người bay.

Vì là hãng hàng không giá rẻ, các khoản phí hỗ trợ dịch vụ cao cấp trên chuyến bay sẽ được tính phí nếu quý khách có nhu cầu sử dụng, chi phí dự phòng rủi ro trống chỗ gần như được cắt giảm để phục vụ các chuyến bay dành cho hành khách phân khúc này. Chính vì thế cũng dễ hiểu vì sao chính sách của hãng lại không hỗ trợ, nên mức phí hủy vé không phải là một con số nhỏ.

hủy vé máy bay scoot

Vé máy bay Scoot không hỗ trợ hủy và hoàn tiền

Trường hợp nào được hủy vé?

Việc hoàn hủy vé máy bay Scoot chỉ hỗ trợ hoàn tiền cho những trường hợp sau đây :

  1. Vì lý do sức khỏe
  2. Hành khác hoặc người thân trực thuộc trong gia đình qua đời
  3. Lịch trình bay bị thay đổi hoặc hoãn mà không thông báo từ 4 giờ trở lên.
  4. Hai vé bay giống hệt nhau.

Hai vé bay chỉ được xem như giống hệt nhau khi có cùng ngày bay, cùng điểm cất cánh và hạ cánh, và cùng tên hành khách. Nếu đáp ứng đủ tiêu chí, Scoot sẽ hỗ trợ giữ lại vé đầu tiên được đặt và hủy các vé sau giống hệt (nếu có).

Để được xem xét hoàn tiền, bạn phải xuất trình được những tài liệu liên quan được yêu cầu. Ví dụ như nếu bạn không thể bay vì lí do tang thuộc (do tình trạng sức khỏe, chấn thương nghiêm trọng hoặc sự qua đời của người thân trực thuộc như cha, mẹ, vợ, chồng, con trai, con gái), bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ được yêu cầu, như giấy chứng tử, giấy xác nhận quan hệ thân thuộc hoặc giấy khám sức khỏe. Các giấy tờ trên phải có mộc đỏ của cơ quan chức năng liên quan.

Sau khi đã xuất trình được các tài liệu yêu cầu, bạn sẽ phải điền vào Mẫu Yêu cầu hoàn tiền và gửi cho Scoot Air trong 30 ngày làm việc kể từ khi vé bay Scoot bị hủy hoặc theo yêu cầu khác của pháp luật hoặc quy định của chính phủ. 

Nên hủy hay đổi vé Scoot Air?

Việc hủy vé phức tạp và gây rất nhiều khó khăn không cần thiết cho người bay. Ngoài ra, việc xử lí hồ sơ và hoàn tiền cũng mất khá nhiều thời gian để hãng xem xét và hỗ trợ.

hủy vé máy bay scoot air

Quá trình hủy vé máy bay Scoot Air phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức.

Chi phí được hoàn lại của vé bay Scoot Air chưa được sử dụng không bao gồm phí dịch vụ của bên thứ ba,và sẽ được hoàn lại dưới dạng voucher du lịch của Scoot. Voucher có hạn trong vòng 30 ngày, và Scoot không hỗ trợ gia hạn cho voucher hết hạn sử dụng.

Một khi quy trình hoàn hủy vé máy bay Scoot đã được phê duyệt và xử lý, mọi quy trình đều sẽ không thể đảo ngược.

Tuy vậy, Scoot vẫn cố hết sức trong việc làm hài lòng khách hàng của mình. Tuy quá trình hủy vé máy bay Scoot có chi phí cao và rắc rối, quy trình đổi vé máy bay Scoot lại dễ dàng và ít tốn kém hơn rất nhiều.

Xem thêm: >>> Đổi vé máy bay Scoot phí thấp, dễ dàng

Scoot hỗ trợ đổi vé cho nhiều trường hợp hơn như: Đổi ngày bay, đổi giờ bay, đổi chuyến bay, đổi hành trình bay. Với một số trường hợp khách quan như bận việc đột xuất thì hành khách cũng được đổi sang lịch trình bay mới, phù hợp.

Không cần hủy vé, đổi vé máy bay Scoot uy tín tại Flyscoot.com

Thủ tục đổi vé máy bay, cụ thể là hành trình bay hãng Scoot đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể thực hiện ngay thay đổi vé máy bay hãng Scoot nhanh nhất tại Flyscoot.com. Hình thức này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa chủ động giải quyết được các vấn đề của mình. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình đổi vé máy bay Scoot, quý khách có thể liên hệ đường dây nóng 1900 4798 hoặc chat trực tuyến với nhân viên để nhận được sự hỗ trợ chính xác nhất!.

hủy vé scoot

Đổi vé máy bay Scoot đơn giản để không bỏ lỡ chuyến bay tuyệt vời.

Với nhiều chi nhánh văn phòng ở các tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng cùng đội chuyên viên booker chuyên nghiệp và tận tâm, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, sẽ giúp bạn có được một chuyến đi nhẹ nhàng và suôn sẻ, tránh được mọi rắc rối trong khâu thủ tục và hỗ trợ bạn tìm được mức giá tốt nhất.